Công văn nhập cảnh và thủ tục cần có

Công văn nhập cảnh và thủ tục cần có
5 (1) vote

Theo quy định của bộ công an và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài vào Việt Nam với những mục đích khác nhau có thể xin công văn nhập cảnh Việt Nam trước ở sân bay hay cửa khẩu cho mình. Sau đó có thể xin cấp visa Việt Nam sau.

Vậy, bạn đã biết công văn này là gì và thủ tục làm ra sao chưa? Nếu chưa, sao không nhanh chóng tham khảo thông tin về công văn nhập cảnh và thủ tục cần có của loại giấy tờ này cho mình qua bài viết hôm nay nào.

Muốn đề đơn xin công văn, người nhập cảnh phải đề đơn trực tiếp ở cục quản lý xuất nhập cảnh cho mình.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài:

  1. Đối với cơ quan, tổ chức bảo lãnh:
  • Công văn đề nghị xét duyệt (mẫu N2)
  • Hồ sơ lý lịch công ty
  1. Đối với cá nhân bảo lãnh:
  • Công văn đề nghị xét duyệt (mẫu N3)
  • Hồ sơ lý lịch cá nhân và địa chỉ tạm trú, lưu trú tại Việt Nam
  1. Người nước ngoài cần cung cấp thông tin:
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư
  • Ngày nhập cảnh
  • Tờ khai nhập cảnh, điền đủ họ tên và thông tin
  • Lý do vào Việt Nam

Trước khi đón người nước ngoài vào Việt Nam, cơ quan, tổ chức, cá nhân cần nộp đủ hồ sơ được yêu cầu cho cục quản lý xuất nhập cảnh.

Người nước ngoài hoặc người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài, nếu thuộc diện ‘chưa được phép nhập cảnh vào Việt Nam thì sẽ bị từ chối nhập cảnh dù có xin được công văn.

Bạn phải tìm hiểu kĩ những thông tin cần có không chỉ về thủ tục mà còn về các quy định khác của luật xuất nhập cảnh để có thể nắm bắt được thông tin cần biết.

Xem thêm:

Danh Mục