Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài
5 (1) vote

Được cấp phép lưu trú có giá trị thay cho visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài là loại giấy tờ được cấp trong một số trường hợp nhất định và bạn phải có người bảo lãnh mới có thể xin cấp thẻ tạm trú.

Có khá nhiều lưu ý cho người bảo lãnh cũng như đương đơn muốn đề đơn xin hoặc gia hạn thẻ tạm trú. Chính vì vậy bạn phải tìm hiểu kĩ lưỡng để tránh sai sót.

Thẻ tạm trú có thể được hiểu như một loại visa dài hạn cho người nước ngoài sinh sống, làm việc hay học tập tại Việt Nam, chính vì vậy, luật quy định khá rõ ràng với từng trường hợp cụ thể để cấp thẻ tạm trú có thời hạn lưu trú cho phù hợp với từng đối tượng.

Tùy theo việc bạn là công dân nhập cảnh lao động, hay người đầu tư mang vốn nước ngoài và thậm chí là cả du học sinh, người thân nước ngoài của công dân Việt Nam mà bạn sẽ xin được thẻ tạm trú thích hợp cho mình.

Một thủ tục bạn cần chuẩn bị khi muốn biết thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam:

  • Một bản photo hộ chiếu và thị thực visa phải còn giá trị
  • Một bản sao hoặc photo những giấy tờ hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, cá nhân đứng ra bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cư xin thẻ tạm trú.
  • Hình thẻ 3×4
  • Giấy xác nhận tạm trú của người đề đơn xin cấp thẻ tạm trú
  • Trường hợp có thân nhân đi theo, phải nộp những giấy tờ chứng minh quan hệ thân thích…

Còn một số giấy tờ khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web http://visaxuatnhapcanh.vn thông qua 2 bài viết sau:

>> Chi tiết thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

>> Hướng dẫn cách làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Phí dịch vụ làm thẻ tạm trú với từng loại thời gian khác nhau sẽ có chi phí khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ lưỡng những thông tin cần biết nếu bạn cũng đang quan tâm đến dịch vụ này nhé.

Khi bạn cần, liên hệ số 0946 963 866 và nhận tư vấn những thông tin phù hợp cho trường hợp của mình nhé. Đại lý vé máy bay Delta Airlines sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn, mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất.

Danh Mục