Thủ tục gia hạn visa Việt Nam 6 tháng cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam 6 tháng cho người nước ngoài
5 (1) vote

Bạn đến Việt Nam không phải vì mục đích du lịch mà là kinh doanh, thăm thân nhân, hay đầu tư ở đây. Bạn có visa Việt Nam nhưng đã gần đến hạn, vậy nên bạn muốn tìm hiểu các thông tin cần có để làm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hãy nhanh chóng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam 6 tháng cho người nước ngoài. Cùng tìm hiểu ngay nào.

Ngoài visa ngắn hạn như du lịch, các loại visa dài hạn như thăm thân nhân, đầu tư, làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam đều sẽ được làm thủ tục xin gia hạn.

Thị thực 6 tháng được gia hạn dành cho các loại visa dài hạn từ 6 tháng đến 1 năm, dành cho những đối tượng công tác, làm việc, đầu tư, thăm người thân ở Việt Nam, thủ tục như sau:

  • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú (điền chính xác và đầy đủ thông tin, nộp kèm với giấy chứng nhận của công an địa phương nơi tạm trú tại Việt Nam)
  • Hộ chiếu bản gốc của người xin gia hạn vẫn còn thời gian quy định
  • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài cư trú
  • Một số giấy tờ khác như: giấy phép lao động, giấy mời hợp tác hay giấy cơ trú tạm thời tại Việt Nam (dành cho những loại visa khác nhau thì có những loại giấy tờ cần cung cấp khác nhau)

Sau khi chuẩn bị đủ thủ tục, người cần xin gia hạn lại visa cần nộp hồ sơ ở cục quản lý xuất nhập cảnh. Thời gian chờ giải quyết hồ sơ thường là khoảng 5 ngày làm việc và lệ phí gia hạn sẽ tùy thuộc vào loại visa của bạn.

Hãy nắm bắt kĩ thông tin cho mình về các loại visa cần gia hạn nhé, bạn cần có kinh nghiệm và những thông tin hữu ích để có thể thuận lợi làm hồ sơ xin gia hạn nhanh chóng.

Xem thêm:

Danh Mục