Thủ tục xin visa Trung Quốc

Thủ tục xin visa Trung Quốc
4 (1) vote

Nếu bạn không chuẩn bị tốt hồ sơ và không có hiểu biết đầy đủ khi làm thủ tục xin visa Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng bị từ chối xin cấp visa. Chính vì lý do đó, trước khi quyết định xin loại visa này, bạn cũng phải tìm hiểu được nhiều thông tin cần nắm và cũng phải tìm hiểu một vài kinh nghiệm khi xin visa cho mình.

Hãy cùng đại lý vé máy bay của chúng tôi tìm hiểu về thủ tục xin visa Trung Quốc cho mình khi bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn những thông tin đầy đủ cho bạn.

Để tránh những sai lầm không đáng có, bạn hãy đọc kĩ thông tin và liệt kê đủ thủ tục hồ sơ khi nộp vào cho lãnh sự quán nhé.

Visa nhập cảnh Trung Quốc là thị thực được sử dụng để nhập cảnh vào Trung Quốc, tùy vào số ngày bạn nhập cảnh, tùy vào mục đích cũng như những điều liên quan khác khi nhập cảnh mà bạn phải chuẩn bị các loại hồ sơ được yêu cầu khác nhau.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm:

  • Hộ chiếu: phải còn hạn trên 6 tháng và còn trang trống để dán visa, hộ chiếu phải còn chữ đầy đủ, không bị nhàu, gãy góc hay rách nát
  • Tờ khai xin visa: tờ khai điền đầy đủ thông tin, đúng và chính xác, có dán ảnh và có dịch thuật
  • Hình thẻ
  • Bản photo chứng minh thư và hộ khẩu (công chứng hoặc kèm bản chính để đối chiếu)
  • Các giấy tờ khác liên quan trong chuyến đi, với những mục đích khác nhau, bạn cần cung cấp các loại hồ sơ khác nhau theo yêu cầu

Bạn nộp hồ sơ vào lãnh sự quán, chờ kết quả trong 5 ngày làm việc, không kể thứ 7, chủ nhật và lễ, tết ở Trung Quốc và Việt Nam. Hồ sơ chuẩn bị đầy đủ thì tỉ lệ xét duyệt sẽ cao hơn.

Tìm hiểu thêm:

Danh Mục